Áp dụng điện mặt trời để sản xuất nông nghiệp

Ngày nay, việc sử dụng điện năng lượng mặt trời đã trở nên quá phổ biến. Không chỉ áp dụng trong phạm vi hộ gia đình mà điện năng lượng mặt trời còn có thể sử dụng trong nông nghiệp. Với việc sử dụng điện năng lượng mặt trời để sản xuất nông nghiệp, bạn có thể giảm tiền đầu tư ban đầu cho nông sản của mình, từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn. Vậy, bạn đã biết gì về việc áp dụng điện mặt trời để sản xuất nông nghiệp? Sau đây hãy cùng Năng lượng mặt trời Kiến Nam tìm hiểu nhé.

Mô hình điện năng lượng mặt trời sử dụng trong sản xuất nông nghiệp

Áp dụng điện năng lượng mặt trời là một giải pháp vô cùng thông minh trong xã hội công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Chúng ta nên luôn luôn cập nhật những cách làm mới và học hỏi chúng để tiết kiệm công sức và vốn đầu tư. 

Với mô hình điện mặt trời sử dụng trong sản xuất nông nghiệp, chúng ta có hai loại:

  • Mô hình năng lượng mặt trời để bơm nước
  • Mô hình điện năng lượng mặt trời để sản xuất nông sản

Hai mô hình này rất thích hợp để bạn phát triển nông nghiệp cho địa phương mình. Đối với những nơi không đủ điện năng để tưới tiêu và thắp sáng cho nông sản, điện năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu của bạn. Hơn nữa, có một số loại nông sản yêu cầu ánh sáng ban đêm hay tưới nước nhiều lần trong ngày sẽ khiến bạn bỏ ra nhiều chi phí đầu tư. Với năng lượng mặt trời thì hầu như bạn chỉ tốn kém nguồn vốn lắp đặt ban đầu. Về lâu dài, hệ thống này sẽ giúp bạn xua tan đi nỗi lo lỗ vốn.

Tham khảo thêm:  Hãng pin mặt trời chất lượng nhất hiện nay

Mô hình điện năng lượng mặt trời sử dụng trong nông nghiệp còn rất phù hợp với những nơi vùng sâu vùng xa. Ở những nơi này, điện áp thường rất yếu. Thỉnh thoảng ở vùng sâu vùng xa cũng xảy ra tình trạng cúp điện do đường dây bị cắt thường xuyên hoặc do nguồn điện không ổn định. Vì vậy, điện năng lượng mặt trời đã trở nên vô cùng cần thiết ở các vùng này. Với sự vô tận của năng lượng mặt trời, bạn hầu như không cần phải lo cúp điện hay ngắt đường dây nữa.

Mô hình điện năng lượng mặt trời sử dụng trong sản xuất nông nghiệp
Mô hình điện năng lượng mặt trời sử dụng trong sản xuất nông nghiệp

Áp dụng điện năng lượng mặt trời trong sản xuất trái cây

Có rất nhiều loại trái cây cần ánh sáng vào ban đêm để chúng cho năng suất tốt hơn, trong đó có cây thanh long, cây dâu tây, dâu tằm,.. Vì vậy, việc sử dụng năng lượng mặt trời sẽ giúp bạn đỡ đi phần nào nguồn chi phí sản xuất.

Bạn có thể áp dụng năng lượng mặt trời vào việc tưới tiêu và chiếu sáng cho cây. Vì thanh long là loại cây ưa sáng, chúng phải trải qua đủ số giờ nắng thì chúng mới có thể cho hoa và kết trái. Bạn muốn đẩy nhanh quá trình này thì cần phải liên tục chiếu sáng cho cây vào ban đêm để “đánh lừa” chúng. 

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, bạn hãy lưu trữ năng lượng lại và sử dụng chúng vào ban đêm. Điều này giúp cho bạn đỡ đi gánh lo về việc mất điện giữa chừng cũng như nỗi băn khoăn về chi phí sản xuất. 

Ngày nay, đã có rất nhiều nhà nông ứng dụng phương pháp này trong sản xuất các loại cây ăn quả và hoa tươi. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không lên kế hoạch ngay cho mình đi nào!

Áp dụng điện năng lượng mặt trời trong sản xuất trái cây

Hệ thống điện năng lượng mặt trời để sản xuất nông nghiệp có thể lắp ở đâu?

  • Ngày nay, có hai loại sản xuất nông nghiệp: một là hộ gia đình sản xuất để tự tạo nguồn cung rau củ sạch cho mình; hai là các nhà nông sản xuất nông sản để tạo thu nhập cho mình.
  • Thường thì những hộ gia đình tự tạo nguồn cung rau củ sạch sẽ sinh sống ở thành thị. Họ sẽ thường trồng cây trên sân thượng vì đây là không gian tốt để đón nắng cũng như nó khá rộng rãi. Nếu bạn muốn áp dụng hệ thống điện mặt trời để trồng trọt, bạn có thể lắp rải rác vài tấm pin mặt trời để tạo ra điện năng dùng trong hoạt động tưới tiêu. 
  • Còn đối với những nhà nông sản xuất nông sản để tạo nguồn thu nhập thì bạn nên lắp đặt một hệ thống điện năng lượng mặt trời hiện đại, đặc biệt là phải có thùng lưu trữ năng lượng. Vì khi sản xuất, sẽ có nhiều loại cây cần nắng, mà bạn đêm thì hệ thống không thể tự động tạo ra điện từ mặt trời. Do đó, nhiệt năng và quang năng của mặt trời cần được lưu trữ lại để tối bạn có thể sử dụng để thắp sáng nông sản của mình.
  • Ngày nay, việc hiện đại hóa nông nghiệp đang được những người nông dân tiếp thu và áp dụng rất tốt. Điển hình cho việc này chính là hệ thống nhà kính ngày càng nhiều. Đây là biện pháp mang lại rất nhiều lợi ích cho nhà nông bởi họ không phải thức cả đêm để canh nông sản của mình. Và một kết quả rất đáng khâm phục là sản lượng khi trồng nhà kính gấp 5-10 lần so với cách thức thông thường. Với thành tích đó, hẳn là bạn không còn gì băn khoăn về việc áp dụng điện mặt trời để sản xuất nông nghiệp nữa đúng không nào!
  • Việc áp dụng điện mặt trời để sản xuất nông nghiệp là một bước đi mới mang đầy triển vọng cho nhà nông. Với cách thức này, bạn sẽ tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí kha khá để đầu tư vào dự án khác. Đừng chần chừ gì nữa mà hãy nghiên cứu về việc áp dụng điện mặt trời để sản xuất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *