Rủi ro khi sử dụng điện mặt trời

Điện từ năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tự nhiên vô tận cho bạn thoải mái khai thác. Có rất nhiều lợi ích đến từ nguồn năng lượng này, tuy nhiên, không phải mọi việc lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không tìm một nơi cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín thì việc bạn gặp rủi ro sẽ rất có khả năng xảy ra. Vậy, những rủi ro khi sử dụng điện mặt trời nào có thể xảy ra? Sau đây, hãy cùng Năng lượng mặt trời Kiến Nam tìm hiểu nhé.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời không chất lượng

Một trong những rủi ro lớn nhất khi sử dụng điện năng lượng mặt trời chính là hệ thống lắp đặt không chất lượng. Việc này xảy ra khi bạn không tìm hiểu kỹ về nơi cung cấp sản phẩm cho mình. Ngày nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng cũ. Những mặt hàng thế này có tuổi thọ chỉ từ 3-5 năm. Trong khoảng thời gian đó, rất có thể bạn còn phải tốn thêm các chi phí sửa chữa, bảo hành. Trong khi tuổi thọ trung bình của một hệ thống điện năng lượng mặt trời lên đến 10 năm. 

Một trong những bộ phận hay bị lỗi nhất trong hệ thống chính là inverter. Đây là hệ thống giúp biến đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Khi inverter bị hư nghĩa là cả hệ thống của bạn sẽ ngưng hoạt động vì đây được xem như bộ phận chính yếu. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng inverter của những hãng có uy tín và không nên tiếc tiền mà mua inverter loại rẻ.

Đội ngũ lắp đặt không chuyên nghiệp

Một rủi ro cũng rất có khả năng xảy ra khi sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời chính là đội ngũ lắp đặt không chuyên nghiệp. Sản phẩm của bên cung cấp chất lượng nhưng hoạt động lắp đặt của họ lại có vấn đề. Việc này rất hay xảy ra ở các cơ sở kinh doanh mới hoạt động được vài năm đầu. Vì họ chưa có nhiều kinh nghiệm lắp đặt và họ cũng không biết tiêu chuẩn thuê nhân viên.

Một rủi ro nghiêm trọng hơn chính là việc nhân viên lắp đặt cẩu thả dẫn đến hệ thống không thể hoạt động hoặc một bộ phận nào đó bị hư. Điều này sẽ làm bạn mất thời gian bảo hành, sửa chữa, gây phiền hà cho cả bên mua dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ.

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản tấm pin năng lượng mặt trời

Cơ sở kinh doanh không đủ năng lực bảo trì

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở kinh doanh hệ thống điện năng lượng mặt trời rất tự tin vào thiết bị của mình. Tuy nhiên, họ không thực sự có năng lực trong việc bảo trì thiết bị. Họ cam kết với bạn sẽ bảo hành hệ thống trong 10 năm, 20 năm. Tuy nhiên, khi thiết bị của bạn có bất cứ vấn đề gì, họ lại tỏ ra bối rối không biết phải sửa chữa thế nào, không biết phải tư vấn thế nào cho bạn.

Đây là trường hợp rất hay xảy ra ở các cơ sở kinh doanh mới thành lập. Họ còn quá non trẻ trong nhiều khâu, trong đó có cả khâu chăm sóc khách hàng. Lúc này, khách hàng sẽ là những người bị bỏ rơi với số tiền đầu tư khủng của mình vào dự án điện năng lượng mặt trời. Vì vậy, tìm hiểu kỹ lưỡng về nơi cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời là một điều vô cùng quan trọng.

Thiết bị không chất lượng có thể gây cháy nổ

Nếu inverter không hoạt động làm liệt toàn bộ hệ thống điện năng lượng mặt trời thì các tấm pin không chất lượng lại dẫn đến những sự cố chết người. Đó là khi các tấm pin mặt trời bị lắp đặt cẩu thả hay các tấm pin này là đồ lậu. Sự cố nguy hiểm nhất chính là các tấm pin này bị nổ, gây cháy, gây thiệt hại người và của. 

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ở đâu để yên tâm?

Để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro không đáng có khi sử dụng điện năng lượng mặt trời, bạn nên tìm đến những cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín. Cơ sở kinh doanh đó phải có uy tín nhiều năm trong nghề với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn phải xem các sản phẩm họ bán có phải là những sản phẩm chất lượng của các thương hiệu uy tín hay không. 

Năng lượng mặt trời Kiến Nam tự hào là một thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Năng lượng mặt trời Kiến Nam hiểu rõ mong muốn của khách hàng khi lắp đặt hệ thống và luôn có dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

Năng lượng mặt trời Kiến Nam cam kết chỉ kinh doanh hàng chất lượng, hàng chính hãng. Chúng tôi nói không với hàng giả, hàng nhái với giá rẻ. Trong suốt thời gian bảo hành, Kiến Nam sẽ luôn hỗ trợ khách hàng hết mình và chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu sản phẩm có bất kỳ vấn đề nào về chất lượng.

Đến với Kiến Nam, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về các hệ thống điện năng lượng mặt trời. Khi bạn đã quyết định mua hàng tại Kiến Nam, nhân viên của chúng tôi sẽ lo toàn bộ khâu lắp đặt cho bạn. Hãy đến với chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất nhé.

Để hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro khi sử dụng điện mặt trời, bạn hãy đến những cơ sở kinh doanh uy tín. Khi mua hàng, bạn đừng ngại chi phí đắt mà rơi vào những cái bẫy hàng giả hàng nhái nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *